Giải pháp SEO cách chuyển hướng 301 hay 302 mới tốt nhất khi làm SEO

Chuyển hướng 301 và chuyển hướng 302 là gì?

Giải pháp SEO cách chuyển hướng 301 hay 302 mới tốt nhất khi làm SEO.Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn, toàn bộ sức mạnh từ URL bị chuyển hướng sang URL mới. Hầu hết các SEOer thường khuyến khích mọi người sử dụng chuyển hướng 301 cho hầu hết tất cả các trường hợp.

Bạn muốn mua backlink hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.TLSEO sức mạnh từ giải pháp hiệu quả nhất.

Chuyển hướng 302 chỉ là phương pháp chuyển hướng tạm thời. Toàn bộ sức mạnh từ URL bị chuyển hướng sẽ không được chuyển sang URL mới. Chuyển hướng 302 không được các SEOer khuyến khích sử dụng. Thậm chí trong nhiều trường hợp không nên sử dụng.

Nên sử dụng giải pháp SEO chuyển hướng 301 hay chuyển hướng 302

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: “Có nên sử dụng chuyển hướng 301 khi muốn chuyển hướng vĩnh viễn một nội dung từ URL này sang URL khác không?”.

Câu trả lời là có, nếu bạn muốn chắc chắn rằng toàn bộ sức mạnh từ URL cũ sẽ được chuyển sang URL mới. Thì cách tốt nhất nên sử dụng chuyển hướng 301.

Vào năm 2016, Gary Illyes, người phát ngôn chính thức của Google đã xác nhận rằng “tất cả các trang chuyển hướng 30x đều sẽ chuyến hướng toàn bộ sức mạnh từ URL cũ sang URL mới”. Dù đó là chuyển hướng 301, 302, 307 hay bất cứ chuyển hướng nào khác.

Vào năm 2017, Gary Illyes cũng đã cập nhật lại tuyên bố trên twitter của mình.

Gary Illyes đề nghị các chủ website hay webmaster có thể sử dụng tất cả mọi loại chuyển hướng. Vì sử dụng chuyển hướng 301 hay 302 cho các nội dung giống nhau đều có thể chuyển hướng toàn bộ sức mạnh từ URL cũ sang URL mới.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến Google, bạn không cần thiết phải lo lắng về vấn đề chuyển hướng nữa. Nếu bạn làm theo đề xuất của Gary Illyes và sử dụng loại chuyển hướng phù hợp nhất giải pháp SEO website của mình. Có thể bạn sẽ không gặp khó khăn gì với việc lập chỉ mục URL mới của Google.

Ngoài Google, Bing cũng là một công cụ lớn trong việc tìm kiếm những thông tin hữu ích. Vào năm 2017, Bing đã tuyên bố: “Có đến 33% người dùng sử dụng Bing để tìm kiếm thông tin”.

Trong file hướng dẫn quản trị website mà Bing đã gửi cho các Webmarter đã đề cập đến tối ưu hóa SEO : “Bing thích người dùng sử dụng chuyển hướng 301 khi muốn chuyển hướng vĩnh viễn nội dung. Nếu sử dụng chuyển hướng tạm thời, sau một thời gian, chuyển hướng 302 vẫn sẽ hoạt động tốt”.

Bing cũng cho biết thêm, trong năm 2011, chuyển hướng 302 đã được coi như chuyển hướng 301. Và toàn bộ sức mạnh từ URL cũ đều sẽ được chuyển sang URL mới. Nhưng nếu bạn muốn toàn bộ sức mạnh từ URL cũ được chuyển sang URL mới một cách nhanh nhất thì nên sử dụng chuyển hướng 301.

Đối với những SEOer hoạt động ở thị trường Trung Quốc, một thị trường có dân số đông nhưng chỉ có 1.5% người dung sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Thì bạn nên quan tâm đến những thông tin giải pháp SEO mà Baidu hay Shenma tuyên bố thay vì Google hay Bing. Và tất nhiên, bạn nên sử dụng chuyển hướng 301 để an toàn nhất.

Tổng kết,

Nếu bạn đang chuyển hướng sức mạnh từ một URL tới một URL khác có nội dung tương đương. Và bạn không muốn sử dụng lại nội dung URL cũ thì bạn nên sử dụng chuyển hướng 301. Tóm lại thì chuyển hướng 301 vẫn là loại chuyển hướng sức mạnh sang nội dung tương đương tốt nhất cho giải pháp SEO chuyên nghiệp.

Nếu bạn vẫn còn nhầm lẫn giữa hai phương pháp chuyển hướng sức mạnh, bạn có thể tham khảo sơ đồ đơn giản dưới đây:

Trên đây chỉ là ý kiến từ Bryson Meunier – một SEOer đã có 14 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Và là giải pháp SEO Director tại Vivid Seats. Hy vọng với những thông tin mà Brysonn Meunier chia sẻ sẽ có thể giúp ích cho bạn khi muốn sử dụng chuyển hướng sức mạnh từ URL cũ sang URL mới.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *