Dịch vụ seo ở tphcm tối ưu google giúp bạn đọc thấy được sự khác nhau của SEO và SEM

Dich vu SEO tphcm tối ưu google giúp bạn đọc thấy được sự khác nhau của SEO và SEM

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng khái niệm SEO và SEM, nhưng trên thực tế chúng khác nhau. SEO là một nhánh con của SEM. Nếu SEM là marketing trên các công cụ tìm kiếm, thì SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết hôm nay dịch vụ seo ở tphcm tối ưu google sẽ giúp bạn đọc thấy được sự khác nhau của SEO và SEM nhé.

SEM (viết tắt của Search Engine Marketing ) là quá trình tiếp thị với mục tiêu nhận được nhiều khả năng hiển thị trong công cụ tìm kiếm hoặc bằng cách nhận được nhiều lượng truy cập miễn phí (dịch vụ seo ở tphcm tối ưu google) hoặc giao dịch có trả tiền (PSA).

Khác biệt giữa SEO và SEM

Sự khác biệt giữa SEO và SEM chỉ đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimization) là một phần của tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM – Search Engine Marketing) hoặc tiếp thị tìm kiếm (SM – Search Marketing) vì nó được biết đến rộng rãi. Cả hai quy trình đều nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ seo ở tphcm tối ưu google là về việc tối ưu hóa trang web của bạn để có được thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm trong khi SEM vượt xa SEO. Nó bao gồm các phương pháp khác có thể giúp bạn có nhiều khách truy cập từ công cụ tìm kiếm như quảng cáo PPC (Pay-Per-Click).

SEO

Trong bài đăng trước, tôi đã giải thích dịch vụ seo ở tphcm tối ưu google là gì và tại sao nó lại quan trọng tuy nhiên ở đây tôi nói khái quát lại một lần nữa để bạn đọc có thể nhìn được ngay nội dung của chủ đề hôm nay

Để thực hiện một so sánh giữa SEO và SEM, điều quan trọng là phải bắt đầu với định nghĩa về SEO để mọi người hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng.

SEO là gì?

SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn với mục đích nhận lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

Một trang web tối ưu hóa được hiểu dễ dàng hơn bởi trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm và điều này làm tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong SERPs (Search Engine Results Page – Những kết quả được trả về từ công cụ tìm kiếm).

On-Site và Off-site SEO

Có 2 điểm chính của dịch vụ seo ở tphcm tối ưu google, đó gọi là On-site SEO (tối ưu trên trang web) và Off-site SEO (Tối ưu ngoài trang Web). On-site SEO là các quy tắc bạn có thể áp dụng trên trang web hoặc blog của bạn để nó thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: bạn cần sử dụng các tiêu đề được tối ưu hóa, mô tả tốt, các URL được định dạng tốt, sử dụng H1, H2 và hình ảnh một cách chính xác và nhiều hơn nữa.

Off-site SEO đề cập đến quá trình nhận được phiếu bầu (Baclink, tương tác like, share…) từ các trang web khác với mục đích tăng sự tin tưởng của trang web của bạn trong mắt của công cụ tìm kiếm.

Đối với người mới bắt đầu điều này có thể dễ bị nhầm lẫn nhưng hãy suy nghĩ về nó như một hệ thống xếp hạng mà trang web có số phiếu bầu cao nhất, chất lượng nhất.

Phiếu bầu trong trường hợp của chúng tôi là các liên kết đến từ các trang web khác đến trang web của bạn. Đó cũng là lý do tại sao off-site SEO thường được gọi là xây dựng liên kết.

Để tránh những hiểu lầm, không chỉ có vấn đề bạn có bao nhiêu liên kết đã trỏ đến trang web của bạn mà còn từ nơi các liên kết này đang đến (và một số yếu tố khác).

SEM (Search Engine Marketing)

Tiếp thị công cụ tìm kiếm là trên và trên SEO nhưng nó chỉ là một tập hợp con của Chiến lược tiếp thị Internet tổng thể của bạn. Sơ đồ dưới đây cho thấy mối quan hệ giữa Internet Marketing, SEM và SEO.

Như bạn thấy, có nhiều cách khác để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn bên cạnh SEM và dịch vụ seo ở tphcm tối ưu google.

SEM là gì?

SEM là quá trình tiếp thị với mục tiêu nhận được nhiều khả năng hiển thị trong công cụ tìm kiếm hoặc bằng cách nhận được nhiều lượng truy cập miễn phí (SEO) hoặc giao dịch có trả tiền (PSA – Paid search advertising: Quảng cáo qua tìm kiếm có trả tiền).

Thông qua quảng cáo tìm kiếm có trả tiền bạn chủ yếu mua không gian quảng cáo trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, thay vì cố gắng xếp hạng cao hơn và nhận được lượng truy cập miễn phí thì bạn phải trả để xuất hiện trước các tìm kiếm.

Cơ quan quảng cáo nổi tiếng nhất cho PSA là Google Adwords. Thông qua Google adwords bạn có thể làm cho quảng cáo của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của Google và bạn trả tiền cho các nhấp chuột lên quảng cáo của bạn.

Đây cũng là lý do tại sao toàn bộ quá trình được gọi là Pay-per-click hoặc PPC. Bing và Yahoo có một hệ thống tương tự nhưng nó không thành công và được biết đến rộng rãi như Adwords.

Tầm quan trọng của lượng truy cập từ SEM

Lượng truy cập từ SEM được xem là nguồn lượng truy cập Internet quan trọng nhất vì nó được nhắm mục tiêu. Người ta sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm giải pháp cho vấn đề, câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc để học cách làm điều gì đó, ví dụ như họ tìm kiếm để học cách trang điểm.

Vì vậy, khi các tìm kiếm nhấp vào trang web từ kết quả tìm kiếm hoặc nhấp vào một quảng cáo, chúng có nhiều khả năng tạo chuyển đổi. Sự liên quan của các trang web và quảng cáo hiển thị làm cho lượng truy cập SEM có giá trị hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Facebook và Twitter đang cố gắng để tối ưu hóa nền tảng quảng cáo để sử dụng lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhưng có một điều không thay đổi rằng lượng truy cập đến trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm có ROI (Return On Investment – Lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) tốt hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *